Du Lịch

Chọn góc nhìn gần nhất khi viết về chiến tranh cách mạng

Để viết về chiến tranh cách mạng, Phùng Thị Hương Ly đã chắt lọc, tìm kiếm tư liệu từ phim ảnh, những người từng trải và nhiều nguồn khác để có cảm xúc tươi nguyên cho sáng tạo.

Tranh cãi nữ tiếp viên hàng không có nên mặc váy ngắn

Ngày càng nhiều ý kiến cho rằng các nữ tiếp viên nên mặc quần thay vì váy ngắn, sau sự cố một nam hành khách mở cửa ở độ cao hơn 200 mét hôm 26-5.

Cứu sống một nhà leo núi trên 'vùng chết' đỉnh Everest

Nhà leo núi người Malaysia đã 'trở về từ cõi chết' sau khi may mắn được hướng dẫn viên leo núi cứu ở độ cao trên 8.000m của đỉnh Everest.

Báu vật trong ngôi chùa cổ ở Lâm Đồng

Phải mất 2 năm các nghệ nhân mới hoàn thiện 3 bức tượng bằng gỗ dâu nguyên khối có tuổi đời hàng ngàn năm. Bộ tượng được ví như báu vật hiếm có, giá trị bậc nhất Việt Nam.

Mô hình cá massage tại xã đảo Việt Hải hút khách

Nở rộ những năm gần đây, mô hình cá massage tại xã đảo Việt Hải, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng đang dần trở thành một trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách.

Cây khổng lồ hơn 5.000 tuổi, đường kính thân 4m, chục người ôm không xuể

CHILE - Cây đại thụ hơn 5.000 năm tuổi, cao tới hơn 28m nằm sâu trong khu rừng ở Chile, ẩn chứa nhiều thông tin có giá trị liên quan khả năng thích nghi với biến đổi khí hậu.

Bà con miền Tây đổ về Lễ hội xoài Đồng Tháp

Hàng ngàn người dân đổ về khu trưng bày các loại xoài và sản phẩm từ xoài trong khuôn khổ Lễ hội xoài Đồng Tháp.

Cù lao Mái Nhà - đảo Robinson của Phú Yên

Cù lao Mái Nhà là hòn đảo không có dân sinh sống, nơi lý tưởng để du khách nghỉ ngơi, trải nghiệm thiên nhiên, tránh đám đông.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Ninh Bình: Địa điểm du lịch rẻ nhất Việt Nam trong tháng 4/2023

Du khách đến Ninh Bình có thể trải nghiệm phong cảnh núi non trữ tình, chèo thuyền qua những dòng sông sáng lung linh và leo lên 500 bậc thang đá tạc trên vách núi dẫn vào Hang Múa.