Du Lịch

Du lịch Việt Nam hút khách Campuchia

Số lượt khách Campuchia vào Việt Nam đang xuất hiện vị trí cao trong thống kê ngành du lịch. Nếu như trước đây khách Campuchia qua Việt Nam chủ yếu để chữa bệnh thì thời gian gần đây dòng khách trung lưu, ưa thích đi du lịch ngày càng nhiều.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Theo Google Maps vào bản du lịch, du khách tới vách núi sâu không thể quay đầu

Google Maps là ứng dụng tìm đường phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên ứng dụng này cũng phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như địa điểm bạn muốn đến, sóng điện thoại, ... khiến không ít người dùng gặp tình huống dở khóc, dở cười.

Món nào của Việt Nam lọt top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Xếp hạng '10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới', món nào của Việt Nam lọt top?

Bâng khuâng những cây bàng lá đỏ

Vào những ngày đầu xuân ấm nồng, nhiều con đường, ngõ phố ở TP. Nha Trang như muốn níu bước chân người qua với hình ảnh những cây bàng lá đỏ. Loài cây thân thương đang trong mùa thay lá. Thả bước lang thang trên những con đường quen thuộc, như: Trần Phú, Ngô Gia Tự, Hồng Bàng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Chánh…, hay những khoảng sân trường, lòng chợt thấy bâng khuâng khi bắt gặp hình ảnh những cây bàng lá đỏ; những hè phố, góc sân vương đầy lá bàng. Vẻ đẹp ấy vừa đong đầy hoài niệm, vừa gợi lên chút xúc cảm mênh mang như nuối tiếc, đợi chờ. Đan xen trong những tầng lá đỏ ấy, có những mảng lá xanh, những lộc biếc chồi non mở ra vòng tuần hoàn mới cho sự sống trên mỗi thân cây. Cùng nhìn ngắm những khoảnh khắc mùa bàng thay lá để thêm yêu phố biển Nha Trang.

Đà Lạt, Vịnh Lan Hạ 'hot' trong nước nhưng ế khách quốc tế

Là châu lục gồm hơn 40 quốc gia với khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ nhưng nhiều điểm đến ở châu Á vẫn chưa được nhiều du khách biết đến hay đánh giá đúng với tiềm năng.

Thu phụ phí cấm trẻ khóc to gây ồn, thực khách phản đối, nhà hàng bối rối

Thu phụ phí "cấm trẻ khóc to gây ồn", thực khách phản đối, nhà hàng bối rối

Những nơi đón năm mới đầu tiên và cuối cùng trên thế giới

Vì mỗi quốc gia lại nằm trên những múi giờ khác nhau nên thời khắc toàn thế giới cùng bước sang năm mới có thể trải dài tới gần một ngày.

Nhật Bản: Khu du lịch nổi tiếng từ chối khách vì lý do bất ngờ

Niseko, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng thế giới ở Hokkaido, cực bắc Nhật Bản, đang thiếu lao động trầm trọng. Điều này buộc một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng phải giảm công suất phòng dù đã bước vào mùa cao điểm.

Vẻ đẹp say đắm của hồ Cấm Sơn khi thời tiết sang thu

(Dân trí) - Hồ Cấm Sơn (tỉnh Bắc Giang) giống với hình ảnh con bạch tuộc khổng lồ, tuôn nước ra bốn phương tạo nên vẻ đẹp ngoạn mục cho cả một vùng núi rộng lớn.