Giáo Dục

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh đại học 2023

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải mới ký ban hành văn bản về Đề án tuyển sinh đại học năm 2023 của trường. Năm 2023, Đại học Quốc gia Hà nội tuyển sinh 14.945 chỉ tiêu vào 143 ngành/chương trình đào tạo.

Không cho đổi nguyện vọng thi lớp 10, Hà Nội có làm khó học sinh?

Đó là điều không ít phụ huynh Hà Nội băn khoăn với mong muốn giảm bớt căng thẳng, áp lực cho học sinh thi vào lớp 10. Trong khi đó, tại TP.HCM, học sinh được đổi nguyện vọng sau khi có thông tin tỷ lệ chọi các trường.

Trung Quốc kêu gọi cử nhân thất nghiệp 'xắn tay' làm việc chân tay

Truyền thông nhà nước Trung Quốc kêu gọi các cử nhân thất nghiệp nên tạm dừng tham vọng nghề nghiệp của họ và hãy bắt tay vào các công việc đòi hỏi những kỹ năng thấp hơn.

Thuốc lá điện tử 'tấn công' học trò: 'Miễn ship, hàng giao tận giường'

Hiện dễ thấy những học sinh khoác trên mình áo trắng học trò vô tư hút thuốc lá điện tử, nhả khói phì phèo ở các cổng trường học, hàng quán, điểm vui chơi, thậm chí khi đứng chờ đèn đỏ... Mặt hàng bị cấm vì sao lại dễn đến tay các em?

Hơn 88% trường THPT ở Hà Nội tăng điểm chuẩn lớp 10

Trong ba năm qua, điểm chuẩn thi vào lớp 10 của Hà Nội tăng ở hầu hết trường THPT, trong đó bốn trường tăng 1,3-1,4 điểm ở mỗi môn thi.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

'Người thầy' của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh ký tặng sách trong buổi phỏng vấn với phóng viên Tuổi Trẻ - Ảnh: THÀNH CHUNG