Giáo Dục

Bền lòng neo chữ bên sông

Trường mầm non Đồng Ruộng (xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) có 3 điểm lẻ, 1 điểm chính. Trong đó, bản Nhạp gần như biệt lập. Để đến được điểm trường của bản, phải lội qua dòng suối ngoằn ngoèo. Xung quanh bản Nhạp là dãy núi Pu Canh. Đường đến lớp của học sinh chỉ có 2 cách: Đi đường bộ mấy chục cây số hoặc đi bộ 3km ra bến sông, rồi ngồi thuyền 3-4km nữa. Khó khăn đó đã khiến không ít trẻ em bản Nhạp thất học suốt thờigian dài.

Nghĩ từ một vụ cãi nhau ở lớp con trẻ

TTO - Hôm qua con tôi về nói trong lớp có vụ cãi nhau to tiếng rất "vô duyên". Câu chuyện của trẻ con ở cấp tiểu học làm tôi suy nghĩ khá nhiều về tâm lý trẻ và đám đông xung quanh trẻ.

Dạy về Hoạt động trải nghiệm suốt 2 năm nhưng giáo viên chưa được bồi dưỡng chuyên môn

Dạy về Hoạt động trải nghiệm suốt 2 năm nhưng giáo viên chưa được bồi dưỡng chuyên môn

3 biểu hiện đáng báo động của đứa trẻ thiếu tình yêu thương

Nếu tuổi thơ hạnh phúc, cả cuộc đời sẽ an lành. Nếu tuổi thơ bất hạnh sẽ phải dùng phần đời còn lại để chữa lành.

Giáo viên, học sinh và phụ huynh 'khóc ròng' vì bị ép tiêm vắc xin

Trong công văn khẩn, UBND huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) đề nghị phải đạt 100% giáo viên, học sinh trên địa bàn tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Nếu không đạt được kết quả trên, hiệu trưởng, giáo viên sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật, còn đối với học sinh sẽ bị điều đi lớp khác. Vụ việc gây bức xúc cho cả giáo viên và phụ huynh học sinh.

Bảng thu 'trời ơi' của một hội phụ huynh ở TP.HCM: Thu 130 triệu để 'chăm cô', sinh nhật bé...

Bảng thu 'trời ơi' của một hội phụ huynh ở TP.HCM: Thu 130 triệu để 'chăm cô', sinh nhật bé...

Công tác khuyến học cần gắn liền công tác khuyến tài

NDO - Chiều 27/9, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam và phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023.

Ông bố kinh doanh công nghệ và cách dạy con để không phải đau đầu vì game

Phạm Anh Tuấn là một cái tên khá nổi tiếng trong giới công nghệ, startup. Chàng trai sinh năm 1991 là founder của công ty công nghệ Bravestars và đã dẫn dắt đội ngũ nhân sự trở thành Top 10 Facebook Instant Games Publishers thế giới với hơn 70 sản phẩm game và hơn 300 triệu người dùng trên toàn cầu.

Cơn bão tăng học phí: Làm thế nào để giảm gánh nặng cho người học?

So với năm học 2021-2022, mức học phí năm 2022-2023 của nhiều trường đại học tăng vọt. Việc điều chỉnh tăng học phí được các trường thực hiện theo quy định tại Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo được áp dụng.

Những người nổi tiếng trong danh sách ứng viên giáo sư, phó giáo sư 2022

Nhà ngoại giao Nguyễn Hồng Thao, Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, cùng nhiều nhà khoa học có tên tuổi nằm trong danh sách ứng viên đề nghị xét giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) năm 2022.