Giáo Dục

Tuyển sinh năm 2022: Ngăn chặn thí sinh ảo đỗ đại học

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT giải thích vì sao Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022 phải sửa đổi, bổ sung để tránh thí sinh "ảo" đỗ đại học.

Đề xuất tăng độ khó đề thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD&ĐT nói gì?

Có một só ý kiến từ các trường đại học cho rằng, nên tăng độ khó cho đè thi tốt nghiệp THPT 2021 để thuận tiện hơn trong công việc xét tuyển của trường.

Bộ GD-ĐT phản hồi thông tin tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc trong nhà trường

Theo Bộ GD-ĐT, để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ GD-ĐT quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 để học sinh lựa chọn theo nhu cầu.

Trần Thế Trung và hành trình đến ngôi vô địch Olympia năm thứ 19

Bình tĩnh, điềm đạm trong những giây phút khó khăn nhất chính là chìa khóa giúp Trần Thế Trung mang vòng nguyệt quế về với trường chuyên Phan Bội Châu từ chương trình Olympia 19.

Lộ diện chân dung 4 nhà leo núi vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019

4 nhà leo núi vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 vừa lộ diện. Các thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài vào ngày 15.9 sắp tới để giành vòng nguyệt quế. 

Không phải đánh đòn, đây là cách cha mẹ cần làm khi con nói

Nói dối là điều hầu hết mọi đứa trẻ có thể mắc nhiều hay ít. Nhưng cách ứng xử dưới đây khi trẻ nói dối của phụ huynh sẽ khiến cho con cảm thấy an toàn khi nói ra sự thật. Khi con nói dối, cha mẹ đừng vội nổi nóng.

Phụ huynh cần chuẩn bị gì để chống sốc cho con khi vào lớp 1?

Sự lo lắng của phụ huynh khi con trẻ vào lớp 1 là chính đáng vì bé chuyển giao từ trường mẫu giáo - nơi hoạt động chủ đạo là chơi (mà học) sang trường cấp 1 - nơi hoạt động chủ đạo là học.

Giáo dục 24h: Phụ huynh cần gì để chống sốc khi con vào lớp 1?

Phụ huynh cần chuẩn bị gì để "chống sốc" cho con khi vào lớp 1?; Phải dạy cả văn hóa, đạo đức và những kỹ năng sống; Ưu tiên dọn dẹp trường lớp, tổ chức lại hoạt động dạy học sau mưa lũ; Bộ trưởng Bộ Công Thương: Mong mỗi thầy cô là một tấm gương sáng ... là những tin tức giáo dục nổi bật trong 24h qua.

Áp dụng Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại nếu học sinh tự nguyện

Năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo các trường Tiểu học trên địa bàn triển khai dạy học công nghệ giáo dục của Giáo sư Hồ Ngọc Đại trên cơ sở nhu cầu, tự nguyện của học sinh.