Giáo Dục

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

'Người thầy' của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh ký tặng sách trong buổi phỏng vấn với phóng viên Tuổi Trẻ - Ảnh: THÀNH CHUNG

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 3.600 học sinh, người dân huyện Kỳ Anh

Qua các cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao giao thông của Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người dân, học sinh trên địa bàn.

Những người thầy dạy mầm non bám bản

Điểm Trường mầm non Chuyên Gia 3 (thuộc Trường mầm non Nậm Kè, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) cách trung tâm gần 20km. Như rất nhiều điểm trường lẻ vùng cao, điểm trường Chuyên Gia 3 cũng có lớp ghép. Một tay thầy Bàn Văn Đức vừa dạy dỗ vừa chăm sóc gần 30 đứa trẻ của lớp ghép 4-5 tuổi này.

Bền lòng neo chữ bên sông

Trường mầm non Đồng Ruộng (xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) có 3 điểm lẻ, 1 điểm chính. Trong đó, bản Nhạp gần như biệt lập. Để đến được điểm trường của bản, phải lội qua dòng suối ngoằn ngoèo. Xung quanh bản Nhạp là dãy núi Pu Canh. Đường đến lớp của học sinh chỉ có 2 cách: Đi đường bộ mấy chục cây số hoặc đi bộ 3km ra bến sông, rồi ngồi thuyền 3-4km nữa. Khó khăn đó đã khiến không ít trẻ em bản Nhạp thất học suốt thờigian dài.

Nghĩ từ một vụ cãi nhau ở lớp con trẻ

TTO - Hôm qua con tôi về nói trong lớp có vụ cãi nhau to tiếng rất "vô duyên". Câu chuyện của trẻ con ở cấp tiểu học làm tôi suy nghĩ khá nhiều về tâm lý trẻ và đám đông xung quanh trẻ.

Dạy về Hoạt động trải nghiệm suốt 2 năm nhưng giáo viên chưa được bồi dưỡng chuyên môn

Dạy về Hoạt động trải nghiệm suốt 2 năm nhưng giáo viên chưa được bồi dưỡng chuyên môn

3 biểu hiện đáng báo động của đứa trẻ thiếu tình yêu thương

Nếu tuổi thơ hạnh phúc, cả cuộc đời sẽ an lành. Nếu tuổi thơ bất hạnh sẽ phải dùng phần đời còn lại để chữa lành.

Giáo viên, học sinh và phụ huynh 'khóc ròng' vì bị ép tiêm vắc xin

Trong công văn khẩn, UBND huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) đề nghị phải đạt 100% giáo viên, học sinh trên địa bàn tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Nếu không đạt được kết quả trên, hiệu trưởng, giáo viên sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật, còn đối với học sinh sẽ bị điều đi lớp khác. Vụ việc gây bức xúc cho cả giáo viên và phụ huynh học sinh.

Bảng thu 'trời ơi' của một hội phụ huynh ở TP.HCM: Thu 130 triệu để 'chăm cô', sinh nhật bé...

Bảng thu 'trời ơi' của một hội phụ huynh ở TP.HCM: Thu 130 triệu để 'chăm cô', sinh nhật bé...