Hé lộ vì sao trường Marie Curie kêu gọi không ký ủng hộ bé Nhật Linh


Hé lộ vì sao trường Marie Curie kêu gọi không ký ủng hộ bé Nhật Linh

02/02/2018 08:2
Vừa qua Đoàn trường THPT Marie Curie, TPHCM đã thông báo yêu cầu không góp chữ ký ủng hộ gia đình bé Nhật Linh khiến nhiều người bức xúc. Trường đã xin lỗi và gỡ thông tin trên mạng.

Làn sóng thu thập chữ ký ủng hộ gia đình bé gái Lê Thị Nhật Linh đang được lan tỏa khắp trên các mạng xã hội. Với sự tham gia của nhiều ý kiến tranh luận, nhiều góc nhìn khác nhau. Có rất nhiều bạn trẻ đã tình nguyện đứng ra ủng hộ gia đình bé Nhật Linh.

Tuy nhiên, giữa làn sóng đang dâng trào kêu gọi ủng hộ thì Đoàn trường THPT Marie Curie đăng trên mạng xã hội thông báo yêu cầu học sinh không được ký tên đồng hành cùng gia đình bé Nhật Linh.

Đoàn trường Marie Curie cho rằng đây là vấn đề mang tính ngoại giao, đồng thời học sinh ký tên ủng hộ có thể làm ảnh hưởng hình ảnh của trường.

>>>> Phát ngôn 'giật tanh tách' của sao Việt tuần qua (P179)

Hé lộ vì sao trường Marie Curie kêu gọi không ký ủng hộ bé Nhật Linh

Thông báo của Đoàn trường THPT Marie Curie kêu gọi không thu thập chữ ký ủng hộ gia đình bé Nhật Linh

Thậm chí, nick name Tran Phuong Nam cho biết trường đã thu những bản chữ ký của học sinh và yêu cầu những em này làm bản tường trình. Trước sự việc này cộng đồng mạng đã phản ứng khi đa số ý kiến đều cho rằng việc thu thập chữ ký ủng hộ gia đình bé Nhật Linh là quyền của học sinh.

“Việc xin chữ ký của gia đình là hoàn toàn hợp pháp. Tại Nhật, cảnh sát cũng hỗ trợ và bảo vệ gia đình khi đi xin chữ ký. Nhưng ở Việt Nam lại có người sợ ảnh hưởng danh tiếng”, nick name Ho Nguyen không đồng tình với cách làm của Đoàn trường THPT Marie Curie.

“Ban đầu, mình không tin nhưng không ngờ là thật, thất vọng tràn trề”, bạn Anh Tuan bày tỏ sự thất vọng.

Trước sự phản đối của mọi người, page này đã gỡ thông báo, đồng thời chỉnh sửa thành bài nhắc nhở học sinh không để việc đóng góp chữ ký ảnh hưởng học tập, đồng thời xin lỗi về phát ngôn trước đó.

Hé lộ vì sao trường Marie Curie kêu gọi không ký ủng hộ bé Nhật Linh

Đoàn trường Marie Curie thông báo xin lỗi về thông báo trước đó. Ảnh: Chụp màn hình.

>>>> sao viet moi nhat, sao việt nói gì về câu chuyện ủng hộ chữ ký gia đình bé Nhật Linh

Chiều 1/2, trao đổi với Zing.vn, thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Phó hiệu trưởng THPT Marie Curie, TP.HCM, cho hay trường đang xác minh ai là người đăng thông tin lên page vì admin là một nhóm người. Ông Hùng cũng khẳng định nhà trường không hề có hành động tịch thu các bản chữ ký của học sinh.

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, cũng cho biết nhà trường không có chủ trương tổ chức thu thập chữ ký học sinh để ủng hộ gia đình bé Nhật Linh.

“Tuy nhiên, nhiều trường hợp học sinh thu thập chữ ký một cách tự phát, do đó Đoàn trường nhắc nhở các em nên chú trọng học tập, còn các vấn đề khác thì phải có sự chỉ đạo của Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, chứ không thể tự phát như vậy được”, ông Khoa nói.

Theo ông Khoa, chủ trương của trường là không can thiệp những vấn đề của học sinh khi việc đó không thuộc quyền quản lý của trường. Tuy nhiên, nếu đã diễn ra trong nhà trường, học sinh làm gì cũng phải có kế hoạch hoặc có sự chỉ đạo từ Sở GD&ĐT TP.HCM và Đoàn Thanh niên quận 3.

“Nếu sự việc diễn ra ngoài khuôn viên của trường, nhà trường cũng chỉ nhắc nhở các em nên cẩn thận và tỉnh táo để không bị các thành phần xấu lợi dụng. Hiện tại, nhà trường không triển khai bất cứ hoạt động nào liên quan vấn đề này”, ông Khoa khẳng định.

Hiệu trưởng cũng cho biết chiều 1/2, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Marie Curie sẽ họp và có thông báo nhắc nhở chung cho học sinh về vấn đề này.

Video Ý nghĩa 50.000 chữ ký cho Nhật Linh

Theo Nguồn www.hong.vn

Hé lộ vì sao trường Marie Curie kêu gọi không ký ủng hộ bé Nhật Linh - Xã Hội