Người phụ nữ nghèo và thùng trà đá miễn phí mùa thi cử


Người phụ nữ nghèo và thùng trà đá miễn phí mùa thi cử

02/07/2015 08:2
Người phụ nữ 46 tuổi, với chiếc xe máy cà tàng, đã vượt 12 km để đến điểm thi Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn để phát

Người phụ nữ 46 tuổi, với chiếc xe máy cà tàng, đã vượt 12 km để đến điểm thi Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn để phát nước miễn phí cho sinh viên tình nguyện và người nhà sĩ tử.

Bà là Nguyễn Ngọc Bích, ở xã Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội. Trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, bà Bích đi xe máy trở hộp trà đá và nước vối mời sinh viên tình nguyện và người nhà uống tại điểm thi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Video

Nước miễn phí trong ngày thi THPT

Người phụ nữ 46 tuổi với chiếc xe máy cà tàng đã vượt 12 cây số đến điểm thi ĐH KHXH & NV để phát nước miễn phí cho sinh viên tình nguyện và người nhà sĩ tử.

Dừng xe trước cổng trường thi, bà Bích bị một chủ hàng nước gần đó xua đuổi, vì mời "trà đá miễn phí".Lực lượng sinh viên tình nguyện đưa bà vào khu vực tập trung phụ huynh trước cổng trường. Ngay lập tức, người nhà sĩ tử đang ngồi tránh nắng đều đứng dậy vây lấy người phụ nữ hảo tâm.

Bà Bích cho biết, người gốc Nam Định. lênHà Nội mưu sinh 20 năm nay. Vợ chồng bà đều là người lao động thu nhập thấp.

Mặc dù gia cảnh còn khó khăn, nhưng vợ chồng bà muốn chia sẻ với sĩ tử, phụ huynh và sinh viên tình nguyện, dù chỉ là ly trà đá. Những ngày thi, hai người dậy từ 3h30 sáng để chuẩn bị nước uống miễn phí cho sĩ tử.

Ngọc Tân

từ thiện nghĩa cử mùa thi thpt quốc gia lịch thi thpt quốc gia

Theo news

Người phụ nữ nghèo và thùng trà đá miễn phí mùa thi cử - Du Lịch