Xã Hội

Có được phép dùng dân để diễn tập sự cố trên tàu Cát Linh

Luật sư cho rằng, chưa có cơ sở pháp lý cho phép Metro Hà Nội tổ chức diễn tập sự cố bất ngờ, không báo trước cho hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông; không thể mang người dân ra... "thí nghiệm".

Vì sao dịch tấn công nhiều chợ đầu mối ở Hà Nội?

Những ngày gần đây, hàng loạt khu chợ đầu mối ở Hà Nội bị phong tỏa, tạm dừng hoạt động do xuất hiện các trường hợp nghi mắc Covid-19. Hà Nội cần làm gì để "bảo vệ" các khu chợ đầu mối, siêu thị?

Vì sao Hà Nội đưa nhóm người trên 65 tuổi và có bệnh lý nền ra khỏi danh sách ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 đợt này?

Trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 trên phạm vi toàn quốc lần này, đối tượng người cao tuổi và người có bệnh nền là 2 nhóm đối tượng đang được rất nhiều người quan tâm.

Gói hỗ trợ 26.000 tỷ: Sẽ đến tay người lao động 1 lần ngay trong tháng 7?

Theo Bộ LĐ-TB&XH trong tuần tới sẽ trình Chính phủ ban hành văn bản để các địa phương triển khai gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng cho người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống: 'Tôi kịp đỡ vào 2 bên hông của cháu'

Lúc ấy tôi chỉ phản xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạn chứ cũng không nghĩ gì..., ông Lương Thanh Hà chia sẻ về việc đỡ bé gái rơi từ lan can tầng 2 xuống.

Biện pháp chưa từng có tiền lệ trong chiến dịch chống Covid

Từ khi làn sóng Covid-19 thứ 4 bùng phát, 40 ngày đã trôi qua. Trước những khác biệt của đợt dịch, nước ta áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch chưa từng có.

Thiếu nữ Hà Nội cùng bạn trai cướp xe ôm GrabBike

Sau khi thỏa thuận và được tài xế T. chở đến Long biên, Linh cùng với Long dùng dao khống chế nam tài xế rồi cướp tiền, xe máy.

Phong tỏa khách sạn Pao's Sapa, truy tìm được 91 F1

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thị xã Sa Pa vừa phong tỏa khách sạn Pao's Sapa ở tổ 1, phường Cầu Mây. Đây là nơi nữ bệnh nhân Covid-19 từng nghỉ trong dịp 30/4.

Gửi kem dưỡng da, trà, cafe, sữa từ nước ngoài về TP.HCM làm quà nhưng bên trong chứa hàng chục kilôgam ma tuý

Lưc lượng chức năng đã kiểm tra 16 bưu kiện nghi vấn phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại gồm ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và Ketamin.