4 món này đắt tiền trong tiệc buffet nhưng đừng ham ăn kẻo gây hại, người thông minh biết lựa cách khi ăn chúng

24/05/2024 09:24

4 món này đắt tiền trong tiệc buffet nhưng đừng ham ăn kẻo gây hại, người thông minh biết lựa cách khi ăn chúng

14:40, Thứ năm 16/05/2024 ( PHUNUTODAY ) - Đừng nghĩ những món càng đắt tiền thì càng nên ăn khi dùng tiệc buffet, biết lý do bạn sẽ bất ngờ.

Tiệc buffet là dạng tiệc có nhiều món cho khách hàng trải nghiệm. Do đó nhiều người thích chọn tiệc buffet để thưởng thức thực đơn đa dạng, lại nghĩ rằng rẻ so với việc ăn món. Đặc biệt trong tiệc buffet thường có một số món đắt tiền để hấp dẫn khách hàng. Nhưng nhiều người sành ăn lại cho rằng có 4 món đắt tiền sau không nên lạm dụng khi đi ăn buffet.

Hải sản đắt tiền 

Hải sản có trị giá cao và được cho là món ăn hâp dẫn có lợi về giá. Thế nên nhiều người tới ăn buffet là chăm chú vào quầy hải sản để "bù" sở thích thỏa thích ăn hải sản. Sự xuất hiện của quầy hải sản trong nhà hàng buffet khiến nhiều người cho rằng họ được lợi về giá so với việc vào nhà hàng chuyên hải sản.

4 món này đắt tiền trong tiệc buffet nhưng đừng ham ăn kẻo gây hại, người thông minh biết lựa cách khi ăn chúng

Đừng ăn nhiều hải sản ở tiệc buffet vì có thể gây khó chịu cho tiêu hóa

Nhưng nhiều người cho rằng nên cẩn trọng vì rất có nguy cơ nhiều nhà hàng buffet phải dùng hải sản đông lạnh, hải sản ngất để giảm giá nguyên liệu, chống lỗ. Hải sản khi tươi sống chế biến lên thì rất ngon và giàu dinh dưỡng nhưng chỉ cần không bảo quản đúng cách, để ươn thì dinh dưỡng biến thành chất độc.

Do đó rất khó xác định hải sản ở nhà hàng đó tươi ngon không nếu chúng được tẩm ươp nhiều gia vị. Thế nên đừng ham lợi mà hại thân, hãy ăn chút một và đo lường. 

Thịt nướng tảng

Thịt nướng nguyên tảng cũng là món hấp dẫn và được cho là món trị giá cao ở nhà hàng buffet. Thế nhưng chúng cũng là món cần cẩn trọng. Đó là vì chúng thường được dùng với rất nhiều gia vị nên khó đoán được vị thịt tươi. Các loại hương liệu, gia vị có thể làm lấn át đi mùi thịt đông lạnh thịt không còn tươi nguyên. Do đó khó đánh giá chất lượng của món ăn này. Ăn quá nhiều gia vị và thịt nướng cũng có thể khiến bạn "nóng trong người". Vội vàng ăn nhiều thịt nướng tảng cũng sẽ khiến bạn nhanh ngang bụng khó ăn món khác.

4 món này đắt tiền trong tiệc buffet nhưng đừng ham ăn kẻo gây hại, người thông minh biết lựa cách khi ăn chúng

Những món này rất bắt mắt nhưng đừng vội ăn kẻo bạn lại nhanh no bụng

Bánh ngọt và các món tráng miệng

Bánh ngọt, tráng miệng là quầy rất hấp dẫn. Chúng thường tạo màu sắc bắt mắt sáng suarthu hút, Nhưng chúng lại thường có đường. Nhưng đừng vội ăn món này vì sẽ làm tăng đường huyết nhanh nhất là khi bạn đang đói. Hơn nữa ăn những món này sẽ khiến bạn giảm khẩu vị khi ăn món khác, khó cảm nhận vị ngon. Những món này cũng thường làm sẵn, có bảo quản, hay có nguy cơ dùng phẩm màu, hương liệu nên cũng có thể gây khó tiêu hóa.

Rượu đắt tiền

Đồ uống ở buffet cũng có thể xuất hiện rượu và nhiều người nghĩ sẽ được dùng rượu đắt tiền. Tuy nhiên nên chú ý bởi khó kiểm chứng chất lượng rượu khi chúng đã khui ra không còn tem nhãn. Do đó đừng uống nhiều rượu ở đây vì bạn không biết chắc chắn nguồn gốc của chúng. 

Khi đi ăn tiệc buffet bạn nên lưu ý ăn những món salad tráng miệng trước và mỗi món nên thưởng thức ít một vừa giúp bạn trải nghiệm nhiều món, lại không lãng phí đồ ăn. Butffet là một hình thức tiệc được nhiều người thích nhất là cho số đông để không phải chọn món nhưng trong vô số các món ăn trong bữa tiệc này hãy tỉnh táo và cách ăn thông minh để thưởng thức ngon miệng mà không sợ hại sức khỏe nhé.

Chia sẻTheo: giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy linkLink bài gốchttps://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-mon-nay-dat-tien-trong-tiec-buffet-nhung-dung-ham-an-keo-gay-hai-nguoi-thong-minh-biet-lua-cach-khi-an-chung-820876.htmlTác giả: An NhiênTừ khóa: quy tắc ăn tiệc buffet lưu ý khi ăn buffet cách ăn buffet thứ không nên ăn ở tiệc buffetTrộn bột giặt với giấm chua, nhà nào cũng cần, làm theo ngay kẻo phíMẹo bảo quản đậu phụ tươi ngon trong khoảng 3 tháng

Theo Nguồn phunutoday.vn

4 món này đắt tiền trong tiệc buffet nhưng đừng ham ăn kẻo gây hại, người thông minh biết lựa cách khi ăn chúng - Xã Hội