5 bí quyết 'đánh bay' thâm quầng, bọng mắt đơn giản và hiệu quả tại nhà

22/12/2020 02:22
Bọng mắt và thâm quầng ở mắt gây mất thẩm mỹ cho gương mặt, đồng thời khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp.

>>>>>>>>>> Tạo dáng lông mày vạn người mê: Vừa thay sắc vừa đổi vận

Bọng mắt, thâm quầng mắt là do trong khi ngủ có một lượng bạch huyết (Lymphe) bị ngưng đọng ở lớp da quanh vùng mắt. Hiện tượng này thường xảy ra trong trường hợp ngủ ít, ăn mặn hoặc nhìn lâu vào màn hình. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện một số bí quyết dưới đây.

5 bí quyết 'đánh bay' thâm quầng, bọng mắt đơn giản và hiệu quả tại nhà

Nhiều cô gái cảm thấy tự ti khi bị thâm quầng, sưng mắt.

Cà chua

Cà chua là loại trái cây giàu vitamin C. Chất này giúp vùng da xung quanh mắt bớt xỉn màu. Hãy cắt 2 miếng cà chua mỏng đặt tên vùng mắt, để yên trong vòng 30 phút rồi rửa sạch. Thực hiện hành động này hàng ngày sẽ giúp giảm dần quầng thâm và bọng mắt.

Dưa chuột

Dưa chuột có chất dưỡng ẩm tự nhiên, giúp phục hồi làn da khỏe mạnh, giảm bớt sưng. Đặc biệt khi mắt bị sưng húp, bạn có thể cắt hai miếng dưa chuột rồi đắp lên mắt để trong vòng 30 phút rồi rửa sạch.

5 bí quyết 'đánh bay' thâm quầng, bọng mắt đơn giản và hiệu quả tại nhà

Đắp dưa chuột lên mắt là một trong những cách chữa thâm quầng và bọng mắt.

Khoai tây

Công dụng của khoai tây là giảm bọng dưới mắt. Rửa sạch khoai tây, loại bỏ vỏ và chườm lên 2 mắt để trong vòng 30 phút. Bạn nên thực hiện cách này mỗi ngày.

Bã trà

Sau khi pha trà xong, túi trà vẫn còn ấm thì bạn lấy ra, đắp lên 2 mắt và vùng bọng mắt rồi nằm thư giãn. Khi túi trà khô thì bạn thay bằng túi trà khác. Đắp trong 15 phút mỗi ngày. Nếu bạn không thích đắp túi trà ấm thì có thể đặt túi trà vào ngăn mát tủ lạnh, cách này cũng sẽ có công dụng trị quầng thâm rất tốt, đồng thời tạo cảm giác tươi mát, dễ chịu. Để đạt hiệu quả, bạn cần kiên trì đắp túi trà và uống trà xanh hằng ngày.

5 bí quyết 'đánh bay' thâm quầng, bọng mắt đơn giản và hiệu quả tại nhà

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân giúp bổ sung độ ẩm cho da. Vì vậy, bất cứ ai gặp vấn đề với quầng mắt sưng húp hãy thoa loại dầu này trên vùng da dưới mắt. Sau đó massage nhẹ nhàng khu vực đó. Bạn để vậy qua đêm và rửa sạch vào buổi sáng. Sau đó, bạn có thể nhận thấy rằng vùng da dưới mắt sẽ được cải thiện rõ rệt.

>>>>>>>>>>> Xem thêm : Kinh nghiệm cắt tóc ngày nào tốt trên báo ngôi sao

 

Theo ngoisao.vn

5 bí quyết 'đánh bay' thâm quầng, bọng mắt đơn giản và hiệu quả tại nhà - Làm Đẹp