Apple sẽ chơi 'tất tay', biến iPhone 13 Pro Max trở thành camera phone 'bá đạo' nhất thế giới

02/04/2021 03:2
“iPhone 13 Pro Max sẽ sở hữu một cụm camera với thông số 'khủng long' nhất từ trước đến nay” - Nhà phân tích Ming Chi - kuo chia sẻ.

>>>>>>> Cường Đô La tặng siêu xe mới màu xanh cho ái nữ, dân tình trầm trồ vì quá dễ thương

Theo đó, camera chính góc rộng trên chiếc iPhone 13 Pro Max sẽ sở hữu thông số nhỉnh hơn so với phiên bản Pro màn hình 6,1 inch và cả 2 phiên bản tiêu chuẩn.

Cụ thể, báo cáo mới nhất của Sunny Optical - nhà cung cấp camera hàng đầu của Apple đã chỉ ra rằng, ống kính góc rộng trên iPhone 13 Pro Max sẽ sở hữu độ mở lên đến f/1.5 thay vì chỉ f/1.6 trên 3 model còn lại.

Apple sẽ chơi 'tất tay', biến iPhone 13 Pro Max trở thành camera phone 'bá đạo' nhất thế giới

Camera chính góc rộng trên iPhone 13 Pro Max sẽ tiếp tục được Apple nâng cấp

Việc độ mở ống kính lớn hơn sẽ đồng nghĩa với việc thu nhận ánh sáng tốt hơn, cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng và độ sâu trường ảnh cũng được "gọt" mỏng đi đôi chút, hỗ trợ cho các trường hợp chụp ảnh xóa phông. Tuy nhiên trên thực thế thì sự khác biệt giữa f/1.5 và f/1.6 là không nhiều.

Điều này cho thấy sự ganh đua về mặt thông số lên đến từ "ly từng tý" về cấu hình camera trên smartphone hiện tại và nếu như bạn chưa biết, thì nếu thông tin này là thật. Thì iPhone 13 Pro Max sẽ là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sở hữu khẩu độ lên đến f/1.5.

Mặc dù có sự thay đổi về mặt thông số trên camera chính góc rộng là không nhiều, nhưng Ming Chi - kuo lại dự báo sẽ có tới 3 cải tiến lớn trên ống kính góc siêu rộng (ultra-wide) trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max.

Apple sẽ chơi 'tất tay', biến iPhone 13 Pro Max trở thành camera phone 'bá đạo' nhất thế giới

Camera ultra-wide được xem là ống kính "yếu nhất" trên iPhone 12 Pro Max

Đầu tiên là độ mở ống kính, khẩu độ camera ultra-wide sẽ được tăng từ f/2.4 lên f/1.8, điều này có nghĩa là camera này sẽ thu được ánh sáng nhiều gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm. Thay đổi này đặc biệt hữu ích trong các điều kiện thiếu sáng. Chất lượng hình ảnh cho ra từ ống kính mới sẽ ít nhiễu và sắc nét hơn đáng kể.

Thứ hai, số lượng thấu kính sẽ được tăng từ 5 thành 6. Đây là thông tin đã được xác nhận của rất nhiều chuyên gia và gần như sẽ trở thành sự thật. Thay đổi này hứa hẹn sẽ khắc phục hiện tượng méo viền trên ảnh được chụp bởi ống kính này, thứ vốn đã và đang được xử lý khá tốt bằng phần mềm trên iPhone 12 Pro Max, nhưng có vẻ bấy nhiêu đó là chưa đủ để làm Tim Cook hài lòng.

Apple sẽ chơi 'tất tay', biến iPhone 13 Pro Max trở thành camera phone 'bá đạo' nhất thế giới

Ảnh chụp từ ống kính siêu rộng của iPhone 12 Pro Max

Cuối cùng là khả năng bắt nét tự động (Auto-focus), có lẽ các iFan sẽ bất ngờ nhưng các ống kính góc siêu rộng kể từ iPhone 11 tới nay đều không sở hữu trang bị này. Tuy nhiên, các camera ultra-wide hầu hết đều được sử dụng cho mục đích chụp ảnh phong cảnh hay các chủ thể ở xa, nên việc sở hữu khả năng auto-focus gần như là không cần thiết. Nhưng khi bạn muốn sử dụng chiếc iPhone của mình để chụp một nhóm bạn rất đông chủ thể, thì tính năng này lại rất cần thiết đấy.

Gần đây, tờ Digitimes cũng cho biết rất có thể chống rung tiên tiến sensor-shift trên camera góc rộng từng xuất hiện ở iPhone 12 Pro Max sẽ được mang lên cả ống kính siêu rộng của phiên bản Pro Max ra mắt vào năm 2021 này.

Apple sẽ chơi 'tất tay', biến iPhone 13 Pro Max trở thành camera phone 'bá đạo' nhất thế giới

Sensor-shift là công nghệ chống rung thuộc hàng tiên tiến nhất trên thị trường nhiếp ảnh di độngở thời điểm hiện tại

Nếu tất cả những thông tin này đều được Apple hiện thực hoá, thì các đối thủ của Apple như Samsung, Huawei nên lo lắng đi là vừa!

>>>>>>>> Xem thêm : Những câu chuyện lạ trên báo ngoisao.vn

 

Theo xahoi.com.vn

Apple sẽ chơi 'tất tay', biến iPhone 13 Pro Max trở thành camera phone 'bá đạo' nhất thế giới - Công Nghệ