Chi Pu: 'Tôi không sợ chị Ngọc Trinh lấn át mình'

04/06/2020 10:4
Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ về cải lương và về bạn diễn Ngọc Trinh trong ngày ra mắt MV mới.

>>>>>> Clip hôn thê của Công Phượng khoác tay người cha quyền lực tiến vào hội trường tổ chức lễ ăn hỏi

Chào Chi Pu, trước khi làm MV mới có liên quan đến cải lương, bạn có thích cải lương không?

Tôi là người Bắc, không biết nhiều về cải lương nhưng với dự án này, tôi đã dành thời gian tìm hiểu rất nhiều về các vở diễn cải lương và các nghệ sĩ. Tôi được cô Bạch Tuyết kể về cải lương và biết sâu được nguồn cội cải lương ra sao, đến bây giờ cải lương thế nào. Sau một quá trình tôi cũng tập được những động tác trong cải lương để có thể đóng trong MV. Tôi cảm thấy đây cũng là một môn nghệ thuật rất hay của Việt Nam. Thầy Thanh Sơn cũng nói tôi qua lớp thầy học, thầy sẽ chỉ dạy thêm nhiều hơn. Thầy cũng mong muốn về sau sẽ thấy một cô đào Chi Pu trong cải lương (cười). Tôi cũng cảm thấy thích thú về bộ môn cải lương này.

Giới trẻ thường cho rằng cải lương là sến. Còn bạn có cách nhìn thế nào về loại hình cải lương?

Ở Bắc cũng có nhiều loại hình nghệ thuật như chèo, quan họ… Nhiều bạn trẻ vẫn hay dùng từ “sến" nhưng khi tôi tìm hiểu, tôi thấy có sức hút đặc biệt. Đó cũng là lý do vì sao tôi thấy có nhiều người yêu nghệ thuật văn hoá cải lương đến vậy. Càng tìm hiểu nhiều tôi càng cảm thấy thích thú và yêu bộ môn này hơn. Bản thân tôi cũng là nghệ sĩ trẻ, đối tượng khán giả của tôi cũng toàn những người trẻ. Qua dự án này tôi nghĩ một phần nào cũng có thể giới thiệu một loại hình nghệ thuật đặc sắc và truyền thống của Việt Nam đến với những đối tượng khán giả trẻ, những người đã biết và chưa biết đến cải lương. Tôi hy vọng mọi người sẽ tìm hiểu và biết đâu trong tương lai, loại hình này cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích hơn và tiếp nối về sau.

Chi Pu: 'Tôi không sợ chị Ngọc Trinh lấn át mình'

Chi Pu: 'Tôi không sợ chị Ngọc Trinh lấn át mình'

Chi Pu đã có những chia sẻ về cải lương và về bạn diễn Ngọc Trinh

Sau MV này bạn có đi học hát cải lương không?

Tôi thật sự rất muốn học cải lương nhưng chưa có có hội. Lúc nãy thầy Thanh Sơn nói tôi có triển vọng nên nếu có thời gian, tôi sẽ sắp xếp để học nhiều câu cải lương hơn.

Bạn hát cải lương chưa thật thuận nhưng tại sao bạn lại tự tin để thể hiện trong họp báo?

Mọi người hỏi nên tôi góp vui và hát. Nếu lên mạng bị hài tôi cũng chịu. Thật sự tôi chỉ thể hiện vui thôi, nếu qua trường lớp và có học rồi lại thể hiện như vậy chắc chắn quá dở. Lúc nãy do câu hỏi ngẫu hứng, bản thân tôi lại chưa tập luyện, đó chỉ là những gì tôi nghe và nhớ được qua quá trình tìm hiểu nên ngẫu hứng thể hiện. Nếu có thiếu sót tôi mong mọi người bỏ qua.

Ngọc Trinh và bạn lại là những cái tên đang hot trên mạng xã hội, việc mời Ngọc Trinh có phải bạn đã tính đến việc có thể truyền thông, tạo hiệu ứng?

Thật sự nếu mời chị Ngọc Trinh để tạo được hiệu ứng truyền thông, đó cũng là điều tốt dành cho dự án. Ngoài việc tên Chi Pu và tên Ngọc Trinh đi cùng với nhau tạo được hiệu ứng tốt trên truyền thông, bên cạnh đó cũng vì chị Trinh là người miền Tây. Khi đọc kịch bản dự án Cung Đàn Vỡ Đôi, tôi cảm nhận rằng không ai có thể phù hợp hơn chị Trinh. Chị ấy vừa có nét đẹp của con gái miền Tây, vừa có sự dễ thương. Trong MV này, vai của chị Trinh là cô gái miền Tây Thu Hà rất đài cát, sống trong nhung lụa, rất phù hợp với hình tượng của chị. Sau khi chị Ngọc Trinh đọc kịch bản, chị ấy thấy xúc động. Chị ấy có nói với tôi rằng: “Không biết kịch bản này hay và xúc động thật hay do chị bánh bèo quá mà chị đọc xong chị khóc luôn". Đó cũng là lý do vì sao chị Trinh đồng ý tham gia dự án này. Tôi cũng cảm thấy rất vui khi có cơ hội hợp tác với chị trong dự án này, không chỉ trên sân khấu mà còn trong dự án nghiêm túc này.

Cát-xê cho Ngọc Trinh thì sao?

Vấn đề này khá nhạy cảm để chia sẻ nên tôi muốn giữ bí mật để sau này tôi và chị Ngọc Trinh có nhiều cơ hội hợp tác với nhau hơn nữa.

Bạn có thích vẻ đẹp của Ngọc Trinh không?

Tôi thích lắm. Thật sự trong MV này chị Trinh đẹp xuất sắc vì chị được tạo hình thành một cô gái miền Tây, kiêu sa, đài cát, sống trong nhung lụa, con nhà bá hộ, được đeo ngọc trai, áo gấm lụa là. Tôi lại mặc đồ hơi chất phác, giản dị hơn.

Bạn có sợ chị Ngọc Trinh lấn át bạn không?

Đó là vai trong MV rồi, tôi không sợ lấn át. Với lại nhân vật của tôi mới 20 tuổi thôi.

Bạn sẽ mời Ngọc Trinh vào những MV tiếp theo chứ?

Những MV tiếp theo phải biết concept, nội dung thế nào, có phù hợp hay không. Nhưng thật sự hợp tác với chị Trinh tôi thấy rất vui và thoải mái. Tính chị Ngọc Trinh hay lắm. Nếu sau này có những dự án phù hợp, tôi vẫn muốn hợp tác với chị Ngọc Trinh.

>>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : xem tin cua sao trong ngay

Chi Pu: 'Tôi không sợ chị Ngọc Trinh lấn át mình'

Chi Pu: 'Tôi không sợ chị Ngọc Trinh lấn át mình'

Bạn tự đánh giá giọng hát của bạn thế nào?

Từ những ngày đầu tiên tôi luôn tự tin về con đường mình đã chọn và hướng đi tôi đang đi. Chỉ vì một số những sai sót do bản thân tôi còn thiếu kinh nghiệm và thời điểm đó, tôi như tâm điểm của truyền thông nên bất kỳ nhất cử nhất động của tôi, dù có sai sót cũng lan truyền. Đó chính là tích cực cũng như tiêu cực của tôi trong thời gian đó. Đến thời điểm hiện tại, sau nhiều năm đi diễn tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn, bản thân tôi cũng thấy dày dặn hơn, cũng biết cách làm sao hạn chế những tai nạn nghề nghiệp diễn ra trên sân khấu.

Mỗi lần bạn ra MV đều có những đàm tiếu không hay. Đây là sản phẩm chất lượng cũng nên được đón nhận theo hướng tích cực nhưng lỡ có drama, bạn có sợ những drama đó sẽ lấn át công sức của bạn cũng như ekip không?

Drama mang hơi hướng tiêu cực nếu dính phải cũng khiến tôi buồn. Tôi mong muốn MV này ra mắt, mọi người sẽ tập trung vào chất lượng của ca khúc cũng như chất lượng của MV để mọi người có thể đánh giá công bằng nhất. Tôi hy vọng sẽ không có trở ngại gì sau khi MV ra mắt.

Cảm ơn Chi Pu về buổi trò chuyện này!

>>>>>> Hoàng Thuỳ Linh và Gil Lê lại lộ ảnh sánh đôi nhưng lần này vai kề vai hẹn hò cực tình cảm

Theo ngoisao.vn

Chi Pu: 'Tôi không sợ chị Ngọc Trinh lấn át mình' - Nhạc & Phim