iPhone 14 chỉ có thể sử dụng e

08/09/2022 09:8
Trong sự kiện ra mắt iPhone 14 diễn ra đêm qua, Apple cho biết các điện thoại iPhone 14 cho thị trường Mỹ sẽ loại bỏ khay SIM vật lý và sử dụng hoàn toàn e-SIM.

 

 iPhone 14 tại Việt Nam sẽ có giá dự kiến từ 24,99 triệu đồng Những hình ảnh trên tay đầu tiên iPhone 14, iPhone 14 Pro và Pro Max iPhone 14 Pro và 14 Pro Max gây bất ngờ với màn hình chuyển động

Trước hết, e-SIM được hiểu là thẻ SIM dạng kỹ thuật số, cho phép điện thoại có thể được kích hoạt sử dụng từ xa mà không cần ra cửa hàng. Điều này giúp cho việc chuyển đổi mạng viễn thông hay dùng thử dịch vụ trở nên dễ dàng hơn.

iPhone 14 chỉ có thể sử dụng e

(Ảnh: The Verge)

Kể từ iOS 16, người dùng có thể chuyển e-SIM giữa các thiết bị iPhone thông qua Bluetooth, tương tự như cách tháo SIM vật lý và lắp vào một chiếc điện thoại khác trong cùng hệ sinh thái Apple

iPhone đã hỗ trợ e-SIM từ năm 2018. Đến dòng iPhone 13, điện thoại của “Nhà Táo” đã có thể kích hoạt 2 SIM gồm 1 vật lý và 1 e-SIM cùng lúc. Do đó, việc loại bỏ khay SIM vật lý trên iPhone thế hệ tiếp theo là một bước đi tương đối logic của hãng. Trong khi đó, với thị trường quốc tế, khách hàng vẫn có thể sử dụng nano-SIM quen thuộc.

Tại lễ ra mắt sản phẩm vào đêm qua, Apple cho biết iPhone 14 bản thường có thể chứa 6 e-SIM trong khi con số này với bản Pro là 8. Nhà phân phối e-SIM toàn cầu Airolo cho biết, các thế hệ iPhone trước có thể lưu 5 – 10 e-SIM, tuỳ thuộc vào từng model.

 

Khả năng kích hoạt nhiều hơn 1 SIM phù hợp với những người hay phải di chuyển, sinh sống trong khu vực sóng yếu hoặc đơn giản chỉ là muốn tách biệt giữa thuê bao dành cho công việc và cá nhân.

Tuy nhiên, do không phải tất cả các nhà mạng đều đã hỗ trợ e-SIM, người dùng tại Mỹ được khuyến nghị nên cân nhắc trước khi “lên đời” iPhone 14.

Thế Vinh(The Verge)  Chủ đề : iphone 14apple 

Theo Nguồn vietnamnet.vn

iPhone 14 chỉ có thể sử dụng e - Công Nghệ