Những món ăn giúp bé tăng cân nhanh mà mẹ cần biết

10/12/2019 11:10
Giúp trẻ tăng cân nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất thông qua thực đơn ăn uống hàng ngày cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học luôn được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là thực đơn các món ăn dinh dưỡng cho bé, hãy cùng tham khảo nhé.

Giúp trẻ tăng cân nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất thông qua thực đơn ăn uống hàng ngày cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học luôn được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là thực đơn các món ăn dinh dưỡng cho bé, hãy cùng tham khảo nhé.

Món ăn có vị ngọt

Những món có vị ngọt chia ra theo khẩu vị, vừa là món trẻ thích, vừa giúp trẻ dễ ăn.

Nước cơm

Một tuần 2-3 lần chắt nước cơm cho trẻ uống, nước cơm có thể hòa với một ít đường phèn mà theo Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chuẩn trị Y học cổ truyền) khuyên các mẹ nên cho bé suy dinh dưỡng uống thường xuyên, các chất trong nước cơm rất dễ hấp thu vào cơ thể. Khi nấu cơm lúc gần chín, gạn lấy nước rồi hòa thêm đường cho trẻ uống.

Cháo táo tàu nhãn nục

Ảnh Internet.Nguyên liệu: Gạo trắng: 1 chén, nhãn nhục: 1 nắm, táo tàu: 10 trái, nước: 500ml.Cách làm: Gạo vo đem nấu cháo, táo tàu, nhãn nục rửa sạch ngâm qua nước. Nấu nước cơm gạo loãng, cho gạo trắng vào nấu đến khi sôi trở lại, khuấy nhẹ, vặn lửa nhỏ nấu trong vòng 30 phút. Sau đó, cho nhãn nhục, táo tàu vào nồi cùng với đường cát trắng, tiếp tục nấu 5 phút nữa là được.Cháo ý dĩ với hạt sen ninh nhừ

Gạo nếp ngâm nước ấm trong 3 tiếng sau đó ninh thật nhừ. Sau đó bỏ gạo nếp đã ninh và hạt sen vào nồi, để lửa nhỏ khoảng 30 phút, thêm gia vị, đường phèn.

Món ăn có vị mặnCháo cá quả theo quan niệm Đông Y có tính bình, bổ tỳ, thận, vị nên thích hợp cho trẻ thấp còi tăng cân hiệu quả.

Ảnh Internet.Cháo chim cút nhồi gạo và vỏ quýt khô, nấu với lửa nhỏ sau đó xé nhỏ giúp con nhiều năng lượng lại tăng sức đề kháng tốt.Cháo gà bí đỏ đậu phộng, bí đỏ và đậu phộng ăn ngậy miệng nên trẻ rất thích, khi nấu nên nấu loãng để trẻ dễ dàng ăn hơn, nếu muốn món ăn mịn dẻo hơn các mẹ có thể lọc qua nhé.

Ảnh Internet.Nguyên liệu: Ức gà 40g, đậu phộng 10g, bí ngô 30g, gạo 20gCách làm: Ức gà rửa sạch, luộc rồi xé nhỏ, đậu phộng ngâm mềm, đập dập, bí ngô hấp chín. Cho đậu phộng ninh cùng cháo cho nhừ, bí đã tán nhuyễn cho vào khuấy chung, sau cùng trộn với ức gà ăn cho ngon.

Không nên ép trẻ ăn quá nhiều nhưng bổ sung món ăn đa dạng, các món dễ nấu, dễ ăn và đôi khi có trang trí đẹp mắt nữa. Ăn thường xuyên, đều đặn và kiên trì, nắm bắt tâm lý trẻ muốn ăn gì và chế biến theo khẩu vị đan xen cho trẻ. Các mẹ tham khảo nếu các bé đang cần tăng cân nhé.

Xem thêm

Theo

Những món ăn giúp bé tăng cân nhanh mà mẹ cần biết - Sao