Niềm vui của mẹ Chơn

05/01/2023 09:5
Những ngày cuối năm 2022, chúng tôi cùng hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đến thăm mẹ Nguyễn Thị Chơn, ở khu phố Hòa Phú, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Mẹ Nguyễn Thị Chơn là vợ liệt sĩ Nguyễn Hữu Tình (hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước).

 

Ngày chồng hy sinh, mẹ mới 24 tuổi, mẹ ở vậy thờ chồng, nay đã 87 tuổi. Trước đây, mẹ ở ngôi nhà nhỏ đã xuống cấp, nay mẹ tuổi đã cao, sức khỏe cũng yếu đi nhiều. Ước ao của mẹ bấy lâu nay là có một căn nhà kiên cố để sớm hôm hương khói cho chồng. Nỗi niềm và hoàn cảnh của mẹ được cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị thấu hiểu, nhận phụng dưỡng và đề nghị Ban Phụ nữ Quân đội hỗ trợ 80 triệu đồng sửa sang nhà tặng mẹ.

Niềm vui của mẹ Chơn

Đại diện Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tới thăm, tặng quà mẹ Nguyễn Thị Chơn.

Gặp chúng tôi, mẹ Nguyễn Thị Chơn vui mừng nắm chặt tay từng người trong đoàn, rơm rớm nước mắt nói: “Chồng và anh trai hy sinh, mẹ luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và bà con xóm làng. Nay mẹ còn có thêm căn nhà kiên cố. Ân tình này, mẹ biết khi nào trả được cho các con đây?”. Thiếu tá QNCN Trần Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cho biết, ngoài việc sửa sang ngôi nhà mới và phụng dưỡng mẹ Nguyễn Thị Chơn, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn chung tay, góp sức ủng hộ, mua tặng mẹ xe lăn, ti vi, tủ lạnh, chăn, màn, quần áo và thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ mẹ.

Trong ngôi nhà mới khang trang, đầy đủ tiện nghi cùng với tiếng cười nói của chị em phụ nữ đã tiếp thêm niềm tin, động viên mẹ Chơn vượt qua những mất mát. Hướng về bàn thờ của chồng, rồi nhìn về phía chúng tôi, mẹ Chơn nghẹn ngào nói: “Hôm nay, mẹ khóc không chỉ vì tưởng nhớ đến người đã khuất mà mẹ khóc còn vì hạnh phúc có các con luôn cận kề, nghĩa tình bên mẹ...”.

Theo Nguồn baomoi.com

Niềm vui của mẹ Chơn - Xã Hội