3 điều phụ hãy 'làm khó' đàn ông càng khiến họ say như điếu đổ

18/06/2021 05:18
Đây là 3 điều phụ nữ càng kiểm soát, “làm khó” với đàn ông thì càng được yêu thương, quý trọng.

Thời gian

Đàn ông không thích phụ nữ quá rảnh rỗi, dư dả thời gian. Họ không thích kiểu phụ nữ quá “bám” lấy họ. Ngược lại, khi phụ nữ biết cách khiến đàn ông đòi hỏi thời gian bên mình thì mới dễ dàng nắm giữ được trái tim của họ.

Dù rằng nhiều phụ nữ khi yêu muốn dành hết thời gian cho đối phương, “dính” lấy nhau mọi lúc mọi nơi. Nhưng đây là sai lầm lớn nhất khiến đàn ông dễ chán bạn. Vì như thế đàn ông sẽ nghĩ với bạn anh ta cực kì quan trọng, không thể thiếu dù một vài phút. Dần dà, anh ta sẽ thấy bạn không còn gì bí ẩn để khám phá, bạn quá nhàm chán, không có mục tiêu trong cuộc sống.

Một người đàn bà thông minh sẽ hiểu càng cho đàn ông ít thời gian, buộc đàn ông phải “nài nỉ” có thêm thời gian ở bên họ thì càng khiến đàn ông mê đắm. Đàn ông chính là sinh vật chỉ khi thiếu mới chủ động đi tìm nhiều hơn. Vì thế, dù có yêu một người sâu đậm thế nào, phụ nữ cũng hãy dành thời gian cho họ ít thôi. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian cho công việc, gia đình và bản thân nhiều hơn.

Quyết định riêng

Nhiều người phụ nữ cho rằng phải ngoan ngoãn theo ý đàn ông thì mới được yêu thương nhiều hơn. Đồng ý rằng phụ nữ hiểu chuyện, một lòng vun vén cho gia đình là cần thiết. Nhưng phụ nữ để đàn ông can thiệp quá nhiều vào quyết định cá nhân là một sai lầm.

3 điều phụ hãy 'làm khó' đàn ông càng khiến họ say như điếu đổ

Đàn ông thích phụ nữ khôn ngoan, độc lập nhưng phải biết tự đưa ra quyết định, làm chủ cuộc sống của mình. Thậm chí, có những quyết định khi phụ nữ tự đưa ra sẽ càng khiến đàn ông thấy nể trọng hơn. Trong hôn nhân, một người vợ thông minh sẽ khôn khéo làm theo ý chồng với những việc chung, nhưng sẽ tự quyết định cho cuộc sống của mình. Một người phụ nữ quá “dễ dãi” cho đàn ông quyết định mọi việc thay mình sẽ dễ khổ tâm trong tình yêu.

Sự nương tựa, phụ thuộc

Ban đầu, đàn ông luôn muốn chở che cho bạn, thậm chí muốn bạn dựa dẫm vào anh ta hoàn toàn. Nhưng điều này không kéo dài lâu, nếu bạn quá phụ thuộc thì đàn ông sẽ cảm thấy gò bó, khó chịu.

Để duy trì sự hấp dẫn và công bằng trong một mối quan hệ, phụ nữ phải giữ được sự độc lập. Đừng đòi hỏi chỗ dựa từ đàn ông, hãy khiến họ luôn hỏi bạn có cần họ hay không. Sự độc lập cũng phải thể hiện ở phương diện tài chính. Hãy để đàn ông thấy rằng dù không có anh ta bạn cũng có thể tự nuôi lấy mình, chẳng có gì là không thể. Và đàn ông sẽ cảm thấy bất an khi thấy bạn không còn cần họ. Họ sẽ tìm cách để giúp đỡ, làm chỗ dựa cho bạn.

Vì thế, đừng quá để tâm đến đàn ông, cần họ quá mức. Hãy có cuộc sống riêng với những không gian độc lập và quyến rũ. Chỉ cần như thế, đàn ông sẽ tự đi tìm đến bạn, muốn giữ bạn chặt hơn.

Ngoài ra, có những điểu mà phụ nữ cần ghi nhớ sau:

Cười

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng đã bao lâu rồi bạn chưa được cười một cách ngặt nghẽo, vô tư như thời còn bé không? Càng lớn có phải rằng chúng ta đã tự kiềm hãm quá nhiều cảm xúc của bản thân. Vậy khi hôm nay bạn đọc những dòng này, hãy bắt đầu sống những ngày khác đi.

Rằng thỉnh thoảng nên thả lỏng chính mình một chút, nuông chiều bản thân một chút. Suy nghĩ tích cực và cười nhiều lên, quy luật hấp dẫn sẽ khiến cho nụ cười mang đến nhiều may mắn hơn cho cuộc đời của chính bạn đấy. Dù có chuyện gì xảy ra thì đến cuối cùng rồi mọi thứ sẽ ổn, nếu vẫn chưa ổn thì đấy chưa phải là cuối cùng. Hãy suy nghĩ như vậy rồi sống tích cực lên phụ nữ nhé.

Yêu

Tình yêu khiến con người mù quáng, đó là sự thật. Nhất là phụ nữ, một sinh vật rất mong manh và nhạy cảm. Vậy nên hãy lý trí khi yêu, đừng chỉ dùng trái tim, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Người ta nói trong tình yêu, phụ nữ cần được yêu và đàn ông cần được hiểu. Biết được điều này bạn sẽ biết cách để mối quan hệ của mình hài hòa tốt đẹp hơn. Thế nên thay vì cố chứng tỏ cho một người đàn ông thấy rằng bạn yêu anh ta nhiều như thế nào, hãy tỏ ra bạn có thể hiểu anh ấy nhiều bao nhiêu và bản thân bạn đáng yêu chừng nào. Đó là lý do vì sao phụ nữ càng hy sinh càng thiệt thòi. Còn đàn ông càng được chiều chuộng lại càng có xu hướng mau chán và trở mặt.

Nhà

Nhiều người vẫn quan niệm rằng con gái là con người ta và khi lấy chồng là phải có trách nhiệm với nhà chồng. Nhưng phụ nữ hiện đại cần phải xóa bỏ triệt để tư tưởng này. Vì những định kiến này chẳng khác nào coi thường giá trị của một người phụ nữ, và xem phụ nữ khi kết hôn chẳng khác nào một ô sin không lương toàn thời gian.

Gia đình và cha mẹ mãi mãi là nơi chứa đựng nhiều tình cảm thiêng liêng nhất dù bạn là ai đi chăng nữa. Cha mẹ đã dành cả cuộc đời để nuôi nấng bạn, vậy nên chẳng có lý do nào xứng đáng để bạn phải đem lên bàn cân mà lựa chọn rời bỏ hay giữ lại gia đình mình cả.

Buông

Đời người có hai thứ quyết định tạo nên những ngả rẽ cho chính mình. Một là biết nắm bắt đúng thời điểm và hai là biết buông tay khi cần. Ở điều thứ hai, rất ít người có thể làm được.

Biết khi nào cần buông bỏ, là bạn đang để lại những gánh nặng trì hoãn cuộc đời mình và tiến lên phía trước. Thế nên hãy hiểu rằng, buông bỏ không có nghĩa là mất đi, mà là bỏ đi những thứ không thể thuộc về mình. Đàn ông hay bạn bè cũng vậy, khi đã không còn duyên, bạn nên nhẹ nhàng buông tay, cho chính mình và cả họ một cơ hội khác, tránh làm khổ nhau thêm nữa.

Theo khoevadep

3 điều phụ hãy 'làm khó' đàn ông càng khiến họ say như điếu đổ - Tâm Sự