Thu hút sự quan tâm toàn xã hội với Tháng thanh niên

15/04/2023 09:15
Theo Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, với chủ đề Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số, Tháng thanh niên 2023 đã gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng.

 

Thu hút sự quan tâm toàn xã hội với Tháng thanh niên

Anh Bùi Quang Huy (trái), bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, trao bằng khen cho các tổ chức Đoàn có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên - Ảnh: TẤN LỰC

Thông tin cụ thể ngày 14-4 tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn cho biết trong Tháng thanh niên các cấp bộ Đoàn đã tham mưu tổ chức hơn 3.700 cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Chính phủ, các bộ ban ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương với thanh niên.

Nhiều chính sách, chế độ và giải pháp hỗ trợ thanh niên được giải quyết kịp thời ngay trong chương trình đối thoại.

Kết nạp hơn 359.000 đoàn viên mới

Trong Tháng thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện gần 23.000 công trình thanh niên các cấp, tổng trị giá hơn 302 tỉ đồng. Các hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng chính quyền số được thanh thiếu nhi và nhân dân đón nhận.

Các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp và kết nối giới thiệu việc làm cho thanh niên được đầu tư và từng bước ứng dụng công nghệ số trong tổ chức thực hiện.

Hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế và khởi nghiệp sáng tạo tiếp tục được quan tâm triển khai với hơn 1.400 hoạt động, hỗ trợ cho hơn 90.000 đoàn viên thanh niên.

Trong tháng, các cấp bộ Đoàn đã trao tặng hơn 184.000 học bổng, quà tặng cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 95 tỉ đồng.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức gần 12.000 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho thanh niên, kết nạp hơn 359.000 đoàn viên mới. Giới thiệu hơn 51.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 10.776 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Thu hút sự quan tâm toàn xã hội với Tháng thanh niên

Trao thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền về Tháng thanh niên - Ảnh: TẤN LỰC

Tạo không khí phấn khởi, vui vẻ

Theo ban tổ chức, các nội dung triển khai trong Tháng thanh niên năm 2023 đã đạt kết quả toàn diện. Các hoạt động bám sát được trào lưu, xu hướng mới của giới trẻ. Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút, mang tính dẫn dắt, được thanh niên hưởng ứng.

Nhiều phương thức, cách làm mới, sáng tạo trong tổ chức các chương trình, hoạt động được chia sẻ, nhân rộng kịp thời, hiệu quả trong toàn Đoàn qua các tuần triển khai hoạt động.

Anh Bùi Quang Huy, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đánh giá Tháng thanh niên năm nay đã tạo ra không khí vui vẻ phấn khởi lan tỏa toàn xã hội. Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương cùng cộng đồng xã hội rất cao.

Công tác thông tin tuyên truyền các nội dung Tháng thanh niên được thực hiện tốt, bài bản. Có sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí trong và ngoài Đoàn, tạo nên luồng thông tin rất đậm đặc về Tháng thanh niên.

Nhờ đó, Tháng thanh niên đạt nhiều kết quả ấn tượng, nhiều chỉ tiêu thực hiện vượt đăng ký. Nhiều cách làm hay ở cấp cơ sở liên quan chủ đề đã được thực hiện.

Các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giúp thanh niên phát triển kinh tế và an sinh xã hội sôi nổi. Các kết quả thể hiện sự nỗ lực cố gắng, bám sát nội dung chỉ đạo của các cấp cán bộ đoàn toàn quốc.

Góp phần vào thành công chung của Tháng thanh niên, thực sự tạo ra môi trường rèn luyện cho thanh niên và tiếp tục củng cố công tác tổ chức xây dựng Đoàn.

Theo Nguồn tuoitre.vn

Thu hút sự quan tâm toàn xã hội với Tháng thanh niên - Tuổi Trẻ