VOH vận động ký tên ủng hộ bác tài không chạy xe trên làn khẩn cấp

27/09/2022 11:27
Việc lái xe vào làn khẩn cấp là hiện trạng nhức nhối trong suốt thời gian qua khiến đa phần những người cầm lái chân chính cảm thấy bức xúc.

 

“Bác tài thời đại mới không chạy xe trên làn khẩn cấp” là chiến dịch nhân kỷ niệm 13 năm chương trình “Bạn hữu đường xa” do Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) phối hợp sản xuất, phát trên kênh FM 99.9 Mhz - nhằm đồng hành và phát triển cùng giới tài xế, trên tiêu chí “Bác tài thời đại mới”.

Nhà báo Thanh Hùng, Biên tập viên Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM cho biết, cuộc vận động 1.000 chữ ký nói trên nhằm xây dụng văn hóa, văn minh giao thông - đồng thuận và lan tỏa từ các bác tài trên toàn quốc với câu chuyện không chạy xe trên làn khẩn cấp.

VOH vận động ký tên ủng hộ bác tài không chạy xe trên làn khẩn cấp

Các bác tài họp mặt tại VOH, đồng lòng tham gia chiến dịch “Bác tài thời đại mới không chạy xe trên lane khẩn cấp”. (Ảnh: BTC).

Theo Ban tổ chức chiến dịch, việc lái xe vào làn khẩn cấp là hiện trạng nhức nhối trong suốt thời gian qua khiến đa phần những người cầm lái chân chính cảm thấy bức xúc.

Được biết, làn khẩn cấp được thiết kế dành cho những trường hợp khẩn cấp như xe hỏng hóc phải dừng để sửa chữa. Trong trường hợp có tai nạn, sự cố khẩn cấp thì làn khẩn cấp được dùng cho xe cấp cứu, xe chữa cháy, xe cứu hộ… Do vậy, một khi làn này bị lấp đầy thì không còn đường cho các xe chuyên dụng.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

VOH vận động ký tên ủng hộ bác tài không chạy xe trên làn khẩn cấp - Tuổi Trẻ