Món quà cưới được bạn thân nâng niu suốt 6 năm

09/11/2022 01:9
Tôi không muốn món quà của mình cũng như hàng chục, hàng trăm cái phong bì sẽ bị bỏ vào sọt rác sau lễ cưới.

 

Tôi và Thuận là hàng xóm và cũng là bạn thân từ cấp I. Chúng tôi xem nhau như anh em trong nhà. Trước 2 tuần nhận được thiệp cưới của Thuận, tôi vừa vui vừa phân vân không biết nên tặng quà cưới là món gì, đóng gói ra sao, tặng kiểu gì cho bất ngờ.

Đối với người khác có thể chỉ là một cái phong bì gửi trong chớp nhoáng là xong. Nhưng với người cầu toàn như tôi, quà cưới mừng bạn thân phải độc đáo và đong đầy ý nghĩa của tình bạn keo sơn.

Tranh thủ những ngày không lên lớp, tôi dạo qua các trung tâm thương mại, siêu thị và các khu mua sắm có tiếng để lựa chọn một món quà ưng ý nhất. Thế rồi, ngắm qua ngắm lại tôi chẳng ưng món quà nào để tặng cho Thuận.

Nỗi lo ấy cứ vẩn vơ trong suy nghĩ của tôi hơn 2 ngày, cho đến khi vô tình lướt Facebook tôi thấy một người em đăng clip đang ngồi vẽ tranh thư pháp. Những nét chữ của em đẹp tựa "phượng múa rồng bay". Tôi mới biết mình đã tìm ra món quà cưới phù hợp.

Món quà cưới được bạn thân nâng niu suốt 6 năm

Món quà cưới đang được hoàn thiện.

Không chần chừ, tôi vội nhắn tin cho chủ tài khoản đó và đặt một bức tranh thư pháp với chủ đề ngắn gọn: "Vợ chồng". Thế là bên kia tư vấn cho tôi rất nhiều câu đối hay, hình ảnh đẹp về "nghĩa vợ chồng". Tôi rất thích câu "Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương" và đã chọn câu này làm quà mừng cưới.

Tôi vốn là người kĩ tính nên yêu cầu bên nhận vẽ phải lựa chọn khung tranh đẹp; chất liệu màu vẽ bền, sáng; đóng gói kĩ lưỡng và trong quá trình vẽ, khi hoàn thành xong giai đoạn vẽ nào thì phải chụp ảnh, gửi ngay qua tôi xem để kịp thời điều chỉnh nếu tôi chưa ưng ý.

Với những yêu cầu khắt khe đó mà phải hoàn thành trong thời gian ngắn (khoảng 5 ngày) thì tôi sẵn sàng trả thêm tiền để người vẽ đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Thậm chí khi người nhà biết tôi đang chuẩn bị cho bạn thân món quà cưới cầu kì, còn bảo là tôi làm việc không đâu, tự chuốc việc vào người.

Bởi chỉ cần hôm đi ăn cưới, bỏ phong bì một khoản tiền mừng thì mọi việc đã giải quyết xong. Đâu cần thiết phải bỏ ra một khoản tiền gấp 2, 3 lần tiền mừng cưới như thế! Ấy vậy mà tôi vẫn mặc kệ bởi tôi nghĩ mình phải đặc biệt trong ngày trọng đại của bạn thân.

Tôi không muốn món quà của mình cũng như hàng chục, hàng trăm cái phong bì khác bị bỏ vào sọt rác sau lễ cưới đó.

Ngày nhận được cuộc gọi và lịch hẹn lên lấy bức tranh thư pháp hoàn chỉnh, lòng tôi cứ dấy lên một niềm vui khó tả. Vì mình đã có một món quà cưới thật ý nghĩa và khác biệt để dành tặng cho Thuận.

Ngồi gói giấy kiếng lên bức tranh mà tôi cứ tíu tít cười mãi và chỉ chờ cho đến ngày cưới của bạn.

Món quà cưới được bạn thân nâng niu suốt 6 năm

Bức tranh thư pháp được vợ chồng bạn treo tại phòng khách.

Ngày cưới cũng đến. Hôm đó lại trúng một đợt mưa tầm tã, mặc áo mưa và phải giữ món quà không bị dính nước mưa khiến cho việc di chuyển hết sức khó khăn. Tôi lỉnh kỉnh mang món quà đặc biệt này lên tận nhà hàng. Thoạt nhiên, ai cũng nhìn tôi với ánh mắt tò mò. Vì mọi người không hiểu trên tay tôi cầm cái gì và tại sao lại mang lên nhà hàng.

Tôi đến cổng hoa có cô dâu, chú rể và quan viên hai họ đứng đón khách, tự tay dành tặng món quà cưới đong đầy ý nghĩa này cho vợ chồng bạn. Cả Thuận và cô dâu đều tỏ vẻ ngạc nhiên vì không biết món quà bên trong là gì mà lại gói ghém một cách kĩ lưỡng như thế.

Cho đến một ngày sau lễ cưới, tôi đã nhận được lời cám ơn từ chú rể. Thuận rất thích món quà cưới ý nghĩa này và hứa sẽ treo ở một nơi đẹp nhất trong phòng khách để lưu lại một sự kiện, một tình bạn đẹp từ thời thơ ấu.

Thỉnh thoảng, tôi có ghé nhà bạn chơi, vẫn thấy Thuận lau chùi, nâng niu món quà cưới của 6 năm về trước một cách trân trọng và đầy tình cảm. Trông vậy, tôi cảm thấy bao sự kì công để chuẩn bị cho món quà này đã được đền đáp một cách xứng đáng bằng chính tấm chân tình của Thuận.

Chẳng cần những món quà cưới xa hoa, đắt đỏ, nặng về giá trị vật chất mới thể hiện được tấm lòng của người gửi mà những món đồ giản đơn gói gọn giá trị tinh thần như thế lại hay. Vì nó còn lưu lại mãi với thời gian như tình bạn của chúng tôi vậy!

Độc giả Đức Bảo

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Món quà cưới được bạn thân nâng niu suốt 6 năm - Cưới