Muốn hôn nhân tốt đẹp không dễ, có 4 điều vợ chồng cần phải ghi nhớ không bao giờ được quên!

18/10/2022 09:18
Có những sai lầm trong hôn nhân khiến cho mối quan hệ trở nên bất ổn mà đôi lúc, các cặp vợ chồng lại bỏ qua.

 

Hôn nhân tốt hay xấu không thể do một người quyết định mà cần cả hai bên cùng nhau duy trì. Bạn cần biết một điều rằng, trong thế giới của tình cảm và tình yêu, không có cái gì là bất biến. Thời gian có thể thay đổi nhiều thứ. Bởi vậy cả hai cần chú ý vun đắp và giúp cho cuộc hôn nhân ngày một gắn bó hơn, bền chặt hơn.

Với cuộc sống vợ chồng, có 4 điều cả hai bên cần phải ghi nhớ để giữ gìn hạnh phúc. Đừng để khi có chuyện xảy đến, nói đến từ hối hận thì cũng đã muộn lắm rồi.

1. Giữ khoảng cách với người khác giới

Bạn phải biết rằng bây giờ mình đã kết hôn, nên biết cách giữ khoảng cách nhất định đối với bạn bè khác giới. Đừng để khi bạn đời đã hiểu lầm rồi lại đứng ra tranh cãi, giải thích rằng cả hai chỉ là bạn bè, tình bạn trong sáng. Những lời này nghe vô cùng nhàm chán và nó chẳng có mấy thuyết phục.

Bạn chắc chắn không thích bạn đời dây dưa hay thân mật với người khác giới. Bởi vậy, bạn cũng nên biết cách giữ mình. Đôi khi, chỉ vì những hiểu lầm như thế cũng đủ khiến hôn nhân rạn nứt. Sự chiếu lệ trong cách giải thích của bạn khi mọi sự xảy ra cũng là một cơ sở khiến tình cảm chẳng bền chặt như xưa. Chẳng ai chấp nhận được vợ hoặc chồng mình mập mờ với người khác giới. Bạn phải xác định được điều ấy và điều chỉnh hành vi của mình.

Muốn hôn nhân tốt đẹp không dễ, có 4 điều vợ chồng cần phải ghi nhớ không bao giờ được quên!

Ảnh minh họa.

2. Đừng bao giờ nói dối nhau

Vợ chồng luôn sợ đối phương nói dối. Niềm tin giống như một tờ giấy sạch, một khi nó đã bị lấm bẩn đi một chút thì dù làm cách nào cũng chẳng thể sạch như ban đầu được nữa.

Lời nói dối có thể là sự khởi đầu của việc mất niềm tin dành cho nhau. Ngay cả khi bạn đời cố gắng tha thứ một lần nhưng niềm tin bị tổn thương rồi. Những lần sau cho dù bạn có nói như thế nào thì bạn đời vẫn lấn cấn, không thể tin tưởng hoàn toàn được.

Sau này, họ sẽ chẳng biết bạn đang nói thật hay nói dối. Vết thương lòng ngày xưa vẫn còn, họ vẫn sẽ nhớ đến việc ngày xưa bị nói dối ra sao và khắc sâu trong tim mình. Một lời nói dối có thể phá hỏng đi toàn bộ lòng tin trong một mối quan hệ. Giữa một cặp đôi yêu đương, vợ chồng, khi niềm tin bị đánh mất thì còn gì để duy trì sự bền chặt nữa. Bởi vậy, đừng bao giờ nói dối kẻo bạn sẽ hối hận khôn nguôi.

3. Đừng chiến tranh lạnh thường xuyên

Khi có xung đột xảy ra, một bên bắt đầu thực hiện một màn chiến tranh lạnh, cố tình trừng phạt bên kia.

Điều này sẽ khiến căn nhà trở nên "lạnh lẽo" theo đúng nghĩa đen của nó. Hai bên không chuyện trò, không trao đổi, mặt mày ai cũng dửng dưng, không muốn đối thoại và không có nhu cầu đối thoại. Cho dù một trong hai muốn giải thích nhưng đối phương không cho cơ hội thì biết làm thế nào bây giờ. Bởi vậy, những u uất, tức tối và xích mích lại càng dày thêm.

Hơn nữa, phương thức chiến tranh lạnh cũng không phải là sáng suốt nhất khi xử lý một sự việc xảy ra trong hôn nhân. Nó dễ dàng khiến cho chúng ta thấy mệt mỏi hay thậm chí là rơi vào tình trạng không muốn đối thoại nữa, mặc kệ tất thảy.

Muốn hôn nhân tốt đẹp không dễ, có 4 điều vợ chồng cần phải ghi nhớ không bao giờ được quên!

Ảnh minh họa.

4. Đừng sai lầm mà dính vào việc phản bội

Đây chính là là một "lằn ranh đỏ" không bao giờ được chạm vào trong hôn nhân. Một khi chẳng may chạm đến thì bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng, cuộc hôn nhân có thể tan vỡ bất cứ lúc nào. Không phải ai cũng tha thứ được cho việc phản bội khi đã là vợ chồng của nhau.

Chỉ cần mọi chuyện bị lật tẩy thì hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho chuyện nhận hậu quả nặng nề.

Lừa dối, ngoại tình thật sự là một điều không thể chấp nhận được. Nếu như họ có tha thứ nhưng sẽ chẳng còn sự tin tưởng nữa. Hai bên có thể làm hòa nhưng không thể quay về như ban đầu. Từ lúc ngoại tình thì bạn nên chuẩn bị tư tưởng rằng việc ly hôn sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Bạn có thể phá hủy một gia đình trong thời gian ngắn nhưng để giữ gìn hạnh phúc và sự bền chặt của hôn nhân là cả quá trình lâu dài.

Không ai quy định vợ chồng phải sống thế nào nhưng ai cũng cần biết nên làm gì, không nên làm gì để hôn nhân không gặp phải tổn thương.

Theo Nguồn afamily.vn

Muốn hôn nhân tốt đẹp không dễ, có 4 điều vợ chồng cần phải ghi nhớ không bao giờ được quên! - Cưới